6 cách tiết kiệm tối đa chi phí cưới hỏi mà vẫn hiệu quả

1
39

Đám cưới là ngày hạnh phúc nhất của mỗi chúng ta, và công cuộc chuẩn bị cho mỗi lễ cưới vô cùng phức tạp, cầu kỳ và đắt đỏ. Rất nhiều thứ chúng ta coi như vô hại, nhỏ nhặt nhưng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến lễ cưới của mình. Nhưng chỉ cần có giải pháp cụ thể ngay từ đầu sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn và tiết kiệm được tối đa chi phí tổ chức đám cưới.

Hãy tham khảo 6 mẹo dưới đây, chắc chắn ít nhiều sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản đáng kể ngày cưới đấy.

1.Đám cưới nhỏ hơn, ít khách mời hơn:

Hai bạn nên chọn lọc thật kĩ danh sách khách mời ngày cưới nhé ! không nên mời tất cả những người bạn quen, những người bạn xã giao, mà chưa biết chắc họ có đi dự ngày cưới của mình không. Hãy đảm bảo tỉ lệ đi dự cưới của những khách mời gần như 99%, vì như thế sẽ không có những bàn tiệc trống người, không phát sinh thêm đồ ăn, thức uống. Chi phí đám cưới sẽ giảm đi đáng kể đấy.

2.Thiệp mời đơn giản mà vẫn phong cách:

Không nên quá cầu kỳ về phần thiệp mời, bạn nên chọn những loại thiệp đơn giản mà đẹp là được. Chọn những loại thiết kế quá phố trương sẽ làm tăng ngân sách cưới quá nhiều đôi khi lại còn phản tác dụng. Hãy chọn những loại đẹp, đơn giản có thể tạo ấn tượng cho người nhận mà vẫn tiết kiệm được khoản tiền kha khá cho cô dâu, chú rể.

3.Tránh tổ chức đám cưới trong khoảng tháng 5 – tháng 12:

Đây là khoảng thời gian trùng vào nhiều ngày lễ, tết vì thế vật giá leo thang chóng mặt khiến chi phí đám cưới phát sinh của mình tăng lên gấp bội.
Hãy nhớ đừng tổ chức lễ cưới vào những dịp lễ hội như 08/03, 20/10 hay ngày lễ tình yêu vì vào những ngày đó giá hoa và đồ trang trí rất đắt.
Đám c­ưới vào thứ bảy sẽ đắt hơn, vì vậy nên chọn ngày thứ năm hoặc thứ sáu thì gía thuê địa điểm cưới giá cả sẽ rẻ hơn nhiều.

4.Xem xét lượng bia rượu cần trong đám cưới:

Không nên chọn những loại bia, rượu quá đắt tiền. Nên chọn những loại bình dân lại phổ biến với nhiều người. Như thế vừa tiết kiệm cho gia chủ, lại phù hợp với đa số khách mời. Ngày cưới chủ yếu vui là chính, nên khách mời cũng không quá khắt khe với những điều như thế này đâu.

5.Lựa chọn thức ăn cho tiệc cưới:

Một lần nữa, hãy chú ý đến những loại thực phẩm đang vào mùa và tìm kiếm những lựa chọn thay thế hợp lí. Để tiết kiệm chi phí, một số cô dâu chú rể chỉ tổ chức tiệc cưới với những món ngọt, đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải tổ chức tiệc mặn, hãy nhớ đến những món ngon với nguyên vật liệu phổ biến và giá cả hợp lý.
Món tráng miệng có thể chính là bánh cưới như đã nói ở trên. Đừng làm phức tạp hóa vấn đề, chỉ cần ngồi xuống, bình tĩnh xem xét, tham khảo ý kiến một số người có kinh nghiệm, bạn sẽ biết mình cần đãi gì trong tiệc cưới cho phù hợp.

6.Tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới cùng 1 ngày:

Nhiều gia đình có điều kiện họ sẽ tổ chức lễ dạm ngõ, lễ đính hôn và lễ cưới là 3 ngày khác nhau, đó cũng coi như là phong tục bắt buộc phải có từ lâu đời. Nhưng hiện tại, nhiều nghi lễ đã giảm bớt cho phù hợp với từng gia đình. Vì thế nếu không quá bắt buộc thì bạn nên tổ chức lễ hỏi và lễ cưới cùng 1 ngày vừa tiện được nhiều việc lại tiết kiệm được chi phí.

Hy vọng, với 6 mẹo nhỏ tiết kiệm chi phí cưới hỏi này sẽ giúp các cô dâu, chú rể vừa vui vẻ trong ngày cưới, lại tiết kiệm được 1 khoản vốn kha khá để tích cóp làm ăn sau ngày cưới.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.